Ngày: 04-29-2424 Lượt xem: 37

Vào bếp cùng 80Foods với công thức bít tết tại gia ngon “bất bại”

Bít tết là một trong những món dễ làm dù cho bạn có là “tay mơ”. Với một chút kiến thức, sự khéo léo, bạn có thể tự tay chế biến bít tết chất lượng ngang đầu bếp ngay tại nhà. Hãy cùng 80Foods tìm hiểu công thức bít tết ngon chuẩn nhà hàng ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Công thức bít tết tại gia ngon “bất bại” không phải ai cũng biết

Công thức bít tết tại gia ngon “bất bại” không phải ai cũng biết


Công thức bít tết ngon bất bại


Nguyên liệu

250g thịt bò steak
20g bơ nhạt
2 tép tỏi
2 nhánh xạ hương

Cách làm

Bước 1: Dùng giấy chuyên dụng trong bếp thấm nhẹ miếng thịt steak. Ướp 2 mặt thịt với muối hồng và massage nhẹ nhàng cho miếng thịt. Để miếng thịt nghỉ trong khoảng 10 - 20 phút.

Bước 2: Làm nóng chảo trên bếp với chút dầu olive. Khi dầu nóng, cho miếng steak vào chảo và làm chín đều 2 mặt trong 1 đến 2 phút. Dùng kẹp để làm chín các cạnh còn lại của miếng thịt trong khoảng 20-30 giây cho đến khi chín đều các cạnh.

Cách làm khá đơn giản nếu như biết rõ công thức

Cách làm khá đơn giản nếu như biết rõ công thức

Bước 3: Giảm lửa xuống thấp và cho lần lượt bơ, tỏi và cỏ xạ hương vào chảo. 

Bước 4: Dùng thìa tưới bơ lên miếng steak trong khoảng vài phút tùy theo độ chín bạn mong muốn.

Bước 5: Cho miếng steak đã nấu chín nghỉ trong khoảng 5 đến 10 phút.

Bước 6: Cắt miếng bít tết cho ra đĩa và thưởng thức cùng với nước sốt và khoai tây chiên.

Những lưu ý khi nấu bít tết tại gia

Thời gian cho thịt nghỉ: Đây là kiến thức ai cũng cần phải biết khi chế biến bít tết tại nhà. Bạn không nên lấy miếng thịt từ trong tủ lạnh và tiến hành chế biến luôn. Thay vào đó, bạn nên để miếng thịt nghỉ ở nhiệt độ phòng trong 20 - 30 phút. Việc này giúp cho miếng steak của bạn sẽ có một lớp vỏ màu nâu hoàn hảo sau khi chế biến.
Còn với thịt steak đông lạnh, bạn nên rã đông thịt và đảm bảo miếng thịt không còn đông và mềm đều trước khi đưa vào chế biến. Bạn có thể đọc thêm thông tin chi tiết tại đây.

Ướp thịt: Trước khi cho thịt vào chảo làm chín, bạn nên ướp thịt trước với muối. Hãy dùng tay xoa nhẹ cả 2 mặt của miếng thịt để hương vị được thấm đều, giúp cho mùi vị món bít tết của bạn thêm phần hoàn hảo.

Để thịt nghỉ sau khi chế biến: Sau khi lấy miếng steak ra khỏi chảo, bạn nên để nó nghỉ trong khoảng 5 phút. Việc này giúp nước thịt được phân phối lại, giúp từng miếng bít tết khi cắt ra sẽ mềm và ngọt hơn.

Địa chỉ mua thịt bò bít tết

Để có được món thịt bò xiên nướng ngọt ngon, ẩm, mềm thì việc lựa chọn thịt bò luôn được xem là bước quan trọng nhất. Để được cung cấp các loại thịt bò nhập khẩu cao cấp từ các nước trên thế giới như Mỹ, Canada… 80Foods luôn là địa chỉ uy tín mà bạn không thể bỏ qua. Chẳng những đảm bảo về chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế mà mức giá tại 80Foods luôn được cung cấp tốt nhất trên thị trường.

80Foods luôn có sẵn thịt bò nhập khẩu làm bít tết cực chuẩn
80Foods luôn sẵn có thịt bò nhập khẩu làm bít tết cực chuẩn

Để được cập nhật những chương trình ưu đãi hấp dẫn khi mua thịt bò nhập khẩu, bạn có thể tham khảo trang Fanpage của 80Foods hoặc gọi đến hotline: 0888918080 để được tư vấn và đặt mua hàng nhanh nhất.

 
Hệ thống cửa hàng 80foods
mail zalo messager call