Ngày: 12-15-2323 Lượt xem: 231

Cách làm cá hồi tẩm bột chiên giòn ngon miệng cho cả nhà

Nếu bạn là tín đồ của những món chiên thì không nên bỏ qua món cá hồi tẩm bột chiên giòn. Món cá hồi chiên giòn với bên ngoài giòn rụm, bên trong thơm mềm quyện cùng chút vị béo, ăn một lần sẽ vương vấn khó quên. Hôm nay hãy cùng 80Foods thực hiện món ăn này nhé.

Nguyên liệu làm cá hồi tẩm bột chiên giòn cho 2 người

  • 500 gr cá hồi phi lê
  • 1/2 quả trứng gà (chỉ lấy lòng trắng)
  • 1/4 quả ớt chuông (Ớt cay)
  • 1 nhánh hành lá
  • 1 muỗng cà phê tỏi băm
  • 60 gr tinh bột bắp (hoặc bột chiên giòn)
  • 1/2 muỗng cà phê bột hành
  • 1/2 muỗng cà phê bột tỏi
  • 300 ml dầu ăn
  • 1 muỗng cà phê đường
  • 2/3 muỗng cà phê muối

Hướng dẫn cách chọn mua cá hồi tươi, chất lượng

Khi chọn cá hồi phi lê bạn nên chọn phần thịt cá hồi có màu hồng tươi hoặc màu cam. Thịt cá phải có độ đàn hồi mà khi bạn ấn tay vào thì phần thịt cá lõm xuống sau đó nhanh chóng đàn hồi về trạng thái ban đầu.

Ngoài ra, bạn cũng nên ưu tiên chọn cá hồi có phần thịt cá chứa các vân mỡ đều màu, đặc biệt là cần có mùi đặc trưng của cá hồi. Bạn nên tránh các miếng cá hồi phi lê có màu tối hay xỉn màu, không có độ đàn hồi. Nếu trên phần thịt cá có nhiều đốm nâu và mùi hôi lạ khác thì có thể phần cá đó bị ươn.

Hướng dẫn sơ chế nguyên liệu

Cá hồi sau khi mua về bạn nên sơ chế để khử mùi tanh của cá hồi. Có rất nhiều cách sơ chế cá hồi khác nhau để bạn có thể lựa chọn.

Dùng chanh để khử tanh cá hồi

Đầu tiên, bạn chuẩn bị một chén nước lọc rồi thêm vào đó 2 - 3 muỗng nước cốt chanh cùng 1 muỗng muối.

Sau đó, bạn cho cá hồi vào bát nước đã cốt chanh đã pha và đảo đều tay, và ngâm trong 1 phút. Đủ thời gian thì bạn vớt cá ra và rửa lại với nước sạch. Để tăng thêm hiệu quả khử mùi, thì bạn có thể dùng lát chanh để chà nhẹ bên bề mặt của phần thịt cá, rồi rửa cá lại với nước sạch

Cuối cùng, bạn hãy dùng khăn để lau khô bề mặt cá. Các loại axit trong chanh sẽ giúp khử mùi tanh của cá cũng như làm sạch nhớt một cách an toàn.

Dùng sữa tươi khử tanh cá hồi

Nếu bạn dùng sữa tươi để khử tanh cho cá hồi thì bạn hãy theo các bước sau đây: 

Cho phần cá hồi chuẩn bị chế biến vào tô sau đó thêm sữa tươi vào sao cho sữa ngập hết phần thịt cá.

Ngâm cá hồi với sữa tươi trong khoảng 5 phút. Sau đó, bạn vớt cá ra và rửa lại với nước sạch để cho ráo nước.

Cách làm này sẽ khử mùi tanh cá hồi hiệu quả nhanh chóng. Bên cạnh đó, việc sử dụng sữa tươi còn giúp tăng hương vị thơm ngon cho cá hồi khi chế biến món ăn.

Dùng rượu và gừng khử tanh cá hồi

Bạn nên thao tác các bước như sau:

Sơ chế hoặc rửa gừng thật sạch và băm nhuyễn hoặc giã nát gừng.

Cho gừng nguyễn vào cùng rượu trắng cùng một ít nước vào tô. Trường hợp không có rượu thì bạn có thể thay rượu bằng giấm.

Ngâm miếng thịt cá hồi vào hỗn hợp để ngâm trong 5 - 10 phút. Bạn cũng cần đảm bảo miếng thịt cá hồi phải được ngập trong hỗn hợp đã pha.

Đủ thời gian ngâm cá thì bạn vớt cá ra và rửa sạch lại với nước, và để cá hồi ráo nước.

Lưu ý: bạn nên chọn gừng già để kết quả sơ chế cá hồi hiệu quả hơn. Ngoài ra, việc sử dụng rượu để sơ chế cũng không cần lo lắng vì rượu rất dễ bay hơi.

Sơ chế các nguyên liệu khác của món cá hồi tẩm bột chiên giòn như hành tây cần bóc vỏ, rửa sạch và cắt hạt lực. Bạn rửa sạch hành lá, cắt khúc dài khoảng 2 cm. Đối với ớt chuông bạn cần rửa sạch, thái lát mỏng.

Công đoạn ướp cá

Bạn cho vào cá hồi khoảng 2/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường và 1/2 muỗng cà phê bột tỏi, 1/2 muỗng cà phê bột hành, sau đó dùng tay trộn đều.

Để cá thấm gia vị đều thì bạn nên ướp cá trong khoảng 30 phút, sau đó cho thêm 1/2 lòng trắng trứng gà vào trộn đều.

Tẩm bột cá hồi

Công đoạn này thì bạn cần thao tác vừa rắc tinh bột bắp vừa trộn đều tay để cá được phủ đều bột bắp.

Chiên cá hồi

Bạn cần chuẩn bị một chảo và cho khoảng 300ml dầu ăn vào chảo đun nóng. Đến khi dầu nóng thì bạn cho lần lượt từng miếng cá hồi đã tẩm ướp vào chiên với lượng lửa nhiệt trung bình khoảng 3 phút.

Khi cá hồi đã vàng đều 1 mặt thì bạn hãy lật miếng cá và tiếp tục chiên thêm khoảng 1 - 2 phút nữa thì tắt bếp. Bạn gắp cá ra đĩa và sử dụng giấy thấm dầu để thấm bớt dầu.

Rang cá hồi cùng hành tây

Bạn cần chuẩn bị một chảo cùng 1 muỗng cà phê dầu ăn và đun sôi trên lửa vừa, dầu nóng thì bạn phi thơm tỏi băm. Khi tỏi vàng thơm thì bạn cho phần hành tây cắt hạt lựu vào đảo sơ, và cho cá hồi tẩm bột chiên giòn vào đảo đều trong 30 giây.

Sau đó, bạn cho hành lá và ớt chuông vào chảo và đảo sơ trong 15 giây thì tắt bếp. Bạn cho cá ra đĩa và trang trí thêm một vài lát ớt để đĩa trông đẹp mắt hơn nhé.

Thành phẩm

Món cá hồi tẩm bột chiên giòn sẽ có thành phẩm màu sắc đẹp mắt cùng hương thơm của hành tỏi. Bên ngoài miếng cá hồi giòn rụm, bên trong thịt mềm và đặc biệt là không bị khô. Tất cả được hòa quyện bởi chút béo ngậy của da cá hồi tạo nên một món ăn khó quên. Bạn nên thử làm ngay món cá hồi tẩm bột chiên giòn nhé, đảm bảo cả nhà sẽ thích mê.

Hệ thống cửa hàng 80foods
mail zalo messager call